Tìm Hiểu Về Chó Ngao Tây Tạng

Chúa tể của thảo nguyên,sư tử núi tuyết đều là các gì mà người ta nhắc đến khi kể về chó Ngao Tây Tạng.”To hơn chó soí,mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai”,Ngao tạng là dòng mãnh thú bá chủ của thảo nguyên Tây Tạng,nơi mà chỉ độc nhất con người mang thể khắc chế và khiến chúng phục tùng.

Loài chó này ngẫu nhiên được 2 nhà thám hiểm người Itaila phát bây giờ ngôi làng Jhangihe,toạ trên độ cao 5200m so sở hữu mực nước biển giữa khu tự trị Tây Tạng ở Tây Bắc Trung Quốc.Sau lúc nghiên cứu kĩ càng các nhà kỹ thuật đều tán thành cho rằng đây chính là giống chó săn tinh khôn nhất hiện nay,từng bị giới động vật tiên tiến cho là đã tuyệt chủng.Loài chó này đã hiện hữu phương pháp đây 5000 năm và được xem như là giống chó sở hữu bộ Gen cổ xưa nhất trên thế giới hiện nay.
Cao 71 cm là phải chăng nhất đối sở hữu chó đực. Nặng 64-82kg. Với phần lông ở cổ đặc thù và thể hện được tình trạng sức khỏe của nó.Chúng mang màu đen,đen -nâu,đen -vàng ,xám hoặc vàng. Đuôi luôn cuộn cao trên lưng. Đầu phẳng,ko mang nếp nhăn. Hình thế tạo lên sự cân đối và oai vệ.

Vào năm 1988 giống chó ngao tây tạng được bắt đầu biết tới có thực chất rất hung dữ , trung thành được người dân tộc tạng nuôi sở hữu mục tiêu trông giữ đàn gia súc,trải qua phổ biến năm nghiên cứu đặc tính nuôi dưỡng cũng như đặc tính thích ứng của loài này Ngao Tây tạng đã được nhân giống và lớn mạnh trên toàn thế giới.
Hiện nay,với các đặc tính nổi trội như: Lì lợm, trung thành,đặc biệt chỉ nghe 1 chủ,chỉ trung thành tuyệt đối có một chủ nhân duy nhất,Ngao Tây Tạng được giới nuôi chó trong và bên cạnh trung quốc đặc thù ưa thích.

Hiện nay ở Trung Quốc loài chó này thường được bán với giá từ 1500$ tới 15000$ một con chó con 2-6 tháng tuổi.(sự chọn lựa giống chó này cũng vô cộng khắt khe,có phần giống có cá chép KOI,chỉ cần bất kỳ một lỗi nhỏ nào cũng có thể bị loại thải ngay,trong một bầy 100 con đôi khi chỉ sắm ra được một con duy nhất,những con như vầy thường được bán với giá “trên trời”.(em mang được nghe là ở TrungQuốc 1 chú đã qua tuyển sắm kỹ càng như vầy khi được 2 tháng tuổi sẽ được bán mang giá 50 tới 200 triệu còn một con trưởng thành thì mang giá là khoảng 680 triệu trường hợp tính ra VND,hiện nay ở Trung Quốc sở hữu 1 con chó Tây Tạng đực của một đại gia nuôi với giá là 2 tỷ VNĐ,(cái này không biết có đúng ko nữa vì chỉ được nghe đề cập chứ chưa thấy với thông tin chính xác).Còn các con bị cái bỏ,ko được đẹp lắm sẽ mang giá bán thông thường khoảng 10 đến 15 triệu vnđ.


Sưu tầm và tổng hợp.    
Arowana.com 


Chó ngao Tây Tạng trị giá 1,6 triệu USD


Chú chó Tây Tạng sở hữu tên Big Splash trở thành thú cưng đắt giá nhất hành tinh lúc được 1 tỉ phú ngành than tìm mang giá 1,6 triệu USD.


Chú chó Big Splash trở nên chú chó đắt giá nhất trên thế giới. Ảnh: Telegraph.    

Theo Telegraph, chó chú với bờm như sư tử này mới 11 tháng tuổi nhưng đã nặng 81 kg. Chủ nhân của chó là ông Lu Liang, một người chơi chó cảnh ở Laoshan, tỉnh thành Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc. Mới đây, ông Lu đã bán chú chó ngao Tạng của mình cho một tỷ phú ngành than của Trung Quốc mang giá 1,6 triệu USD. 

“Đây là 1 chú chó hoàn hảo, với bộ gen tuyệt vời. Chó ngao Tây Tạng sống trên núi cao, chịu lạnh và những điều kiện hà khắc khác siêu giỏi. Chúng với lông xù như sư tử, và sở hữu thể mang lông đen, nâu nhưng hãn hữu nhất là màu lông đỏ rực, thế buộc phải Big Splash mới sở hữu giá như vậy”, ông Lu nói. 


Hiện chó ngao Tây Tạng trở thành thú chơi đắt tiền của những đại gia Trung Quốc. 

Để nuôi được những chú chó này, chủ của nó cần mang tiềm lực kinh tế lớn vì hàng ngày, chó ngao Tây Tạng ăn một lượng to thịt gà, làm thịt bò, dưa chuột và thậm chí cả bào ngư. Có như vậy, chúng mới mang thể vững mạnh thường ngày và đặc biệt bộ lông mới luôn bông xù, óng mượt. Với thực chất lì lợm và trung thành, loài chó này chỉ nghe lời một người chủ duy nhất.    Chó Ngao Tây Tạng,chúa tể trên thảo nguyên.
Chó Ngao Tây Tạng – “Thần khuyển” xuất ngày nay hà thành

Từ Khóa:chó ngao tây tạng,cho ngao tay tang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *