Tìm Hiểu Thêm Về Chó Poodle Trước Khi Mua

Giống như nhiều giống chó cảnh khác, Poodle bây giờ rất phổ quát nhưng để chọn mua một chú chó ưng ý là không dễ với những người mới chơi.

Trong bài viết này, mình sẽ san sớt vài vấn đề các bạn cần quan hoài khi muốn mua chó Poodle chuẩn Tiny.

Thế này một bé Poodle Tiny đẹp?
Mình tạm coi một bé Poodle tiny đẹp đáp ứng được nhu cầu sau: dáng vẻ thon gọn, khuôn mặt dễ thương, khoẻ mạnh.

Đàn poodle tiny khoẻ mạnh rất nghịch ngợm

Poodle nhập cảng vào Việt Nam đã hơn 10 năm. Theo phong trào chung bây giờ, có 2 dòng chó Poodle phổ quát: tiny poodle và toy poodle. Cách phân biệt dễ nhất là khi trưởng thành: toy poodle cao trên 27cm và nếu cao dưới 27cm thì có thể gọi là tiny. Thông thường, các bé Poodle cao từ 18-22cm được coi là cơ sở để có ngoại hình đẹp. Tuy nhiên, điều này rất khó nhận biết nếu cún còn nhỏ và chỉ có thể nhận biết một phần qua dạng hình bác mẹ.

Bạn cần đề nghị người bán cho xem hình ảnh đầy đủ của chó bố, chó mẹ và hình ảnh khi phối giống. Nếu bố mẹ có dáng chuẩn tiny thì đàn con sinh ra có tỷ lệ tiny cao, lưu ý là cha mẹ tiny nhưng vẫn có thể đẻ ra con size toy, nhưng cũng ko quá to so với ba má.

Về khuôn mặt, bé Poodle cần có các tiêu chí: mõm nhỏ, ngắn, cân đối với chiều rộng xương sọ; mắt to và thuần khiết tinh anh. Các tiêu chí này càng rõ ràng thì lớn càng đáng yêu.

Bé poodle nhìn rõ ngoại hình mõm tịt, chân ngắn, lưng ngắn, hiện đã lớn rất xinh đẹp

Bé Tiny cha mẹ 2kg, chế độ dinh dưỡng mình nuôi tốt nhất có thể và tập thể dục hàng ngày 2,5 tháng tuổi vẫn chỉ 700gr. Mõm ngắn, mắt trong, dáng chân ngắn, lưng ngắn. Em này bán giá gấp đôi so với poodle tiny mình vẫn bán có người đến bắt ngay sau khi đăng. Xinh như “ảnh trên mạng”!

Nhận biết chó nhà đẻ như thế nào?
Tâm lý chung giờ là mọi người muốn mua chó sinh sản tại nhà để đảm bảo cỗi nguồn rõ ràng, không mua phải chó buôn bán qua tay nhiều thợ buôn có nguy cơ mắc bệnh cao.

Mình là một người nuôi chó sinh sản nên bạn có thể dùng các đặc điểm sau để nhận ra chó được nuôi sinh sản tại nhà, trông nom cẩn thận.

– Có hình ảnh chó mẹ trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là hình ảnh, clip quay khi phối.

– Có hình ảnh khi sinh nở, nhất là cún con khi mới sinh và hình ảnh đàn chó trong suốt quá trình nuôi dưỡng. Cũng như nhiều người yêu chó khác, mình post lên facebook khoe liên tiếp, vui quá mà!

Bạn cần nhìn kỹ bối cảnh xung quanh các bức ảnh, phối hợp với khi đến xem cún tại nhà, và diễn tả chó mẹ quấn quít với chó con để tự kết luận đây có phải cún con được sinh ra tại đây hay không nhé.

Xem Thêm: https://www.dogshophcm.com/shop-chuyen-ban-cac-loai-cho-poodle-thuan-chung-bid9.html

http://chocanhsaigon.com/

Dấu hiệu chó khoẻ mạnh và vấn đề bảo hành sức khoẻ
Một chú chó khoẻ mạnh là một chú chó được ăn uống tốt! Bạn cần xác định xem chó đang được cho ăn hàng ngày bằng chế độ ăn như thế nào. Đặc biệt lưu ý: nhiều người nuôi muốn ép cân để cún nhẹ nhất có thể, dùng trọng lượng để xét tiêu chí chuẩn Tiny hay teacup nên chỉ cho ăn cơm trắng hoặc cháo loãng, cún có vẻ ngoài vẫn thường ngày nhưng sức đề kháng rất kém do thiếu dinh dưỡng. Tối thiểu, cún phải được cho ăn TOÀN THỊT các loại và trộn kèm chút rau củ quả luộc bổ sung vitamin, vi khoáng. bảo đảm nhất là được ăn hạt dành cho chó riêng (tốt nhất là Royal Canin hoặc Royal canin dành riêng cho Poodle), kết hợp cùng phomai, gel dinh dưỡng.

Bé con được tập ăn dặm bằng hạt Royal Canin for Poodle
Chó được tẩy giun và tiêm phòng đúng lịch. Chó con cần được tẩy giun trước 30 ngày tuổi và tiêm phòng tối thiểu mũi 5 bệnh trước khi xuất chuồng. Mũi 5 bệnh tiêm ở lúc 35-38 ngày tuổi và 7 ngày sau, tức là lúc được 45 ngày bạn có thể đón cún về nhà mới, đây là thời khắc hợp lý nhất. Từ 55 – 65 ngày tuổi bạn không nên bắt vì đây là thời điểm tiêm mũi 7 bệnh, cần kiêng cữ nhiều thứ.

Chó không bị bệnh ngoài da, ve rận, bọ nhảy, đi lại chạy nhảy khoẻ mạnh, không có thể hiện lạ khi đi lại, không ho khạc. Chó có vẻ mặt nhanh nhẹn hớn hở, không ủ rũ mệt mỏi.

Người bán bảo hành 2 bệnh Parvo và Carre trong ít ra 7 ngày. Bạn cần có thoả thuận rõ ràng bằng việc viết giấy hoặc quay lại clip có sự đàm đạo hợp nhất về việc này. Việc bảo hành như thế nào cũng cần nói rõ ngay từ đầu: trả chó hoàn tiền ngay khi phát hiện bị bệnh hay bạn điều trị rồi người bán chịu mọi chi phí… hết thảy cần nói trước rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *