những bí quyết Về chó shiba inu khôn và mạnh khỏe bạn phải biết trước khi mua

những bí quyết Về chó shiba inu khôn và mạnh khỏe bạn phải biết trước khi mua

Bạn buộc phải lựa chọn tậu chó shiba in thuần chủng từ những nhà nhân giống, người bán với uy tín chuyên nghiệp. Tránh chọn nên chó Shiba tập, bệnh lỗi và lai tạp giá rẻ
Bạn buộc phải lựa sắm chọn chó shiba in thuần chủng từ các nhà nhân giống, người bán với uy tín chuyên nghiệp. Tránh tậu nên chó Shiba tập, bệnh lỗi và lai tạp giá rẻ
Mục lục bài viết    
Tìm người bán chó mang uy tín:
Tại Việt Nam, ko rộng rãi trại nhân giống chó Shiba Inu chuyên nghiệp. Trang trại chó Shiba inu Dogily Kennel là cơ sở nhân giống chó Shiba lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Với hàng chục cặp chó giống cha mẹ thứ hạng được nhập khẩu. Tại Dogily Kennel hay các liên hệ thuộc hệ thống Dogily Petshop ở Hà Nội và Tphcm. Bạn mang thể thoải mái để xem cho con trực tiếp. Chúng tôi luôn chào đón toàn bộ khách hàng đến tìm chọn chó Shiba tại các cơ sở của mình. Để chúng tôi với thể tham mưu cụ thể về những tậu chó Shiba con khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Là các nhà nhân giống với trách nhiệm. Chúng tôi chỉ phối giống một lứa/năm. Để đảm bảo sức khỏe và chất lượng chó bố mẹ và cún con.

Tất cả chó má đều được săn sóc tốt trước thời kỳ lên giống (salo). Đồng thời chó loại sản xuất buộc phải được tiêm 1 mũi vắc xin 7 bệnh một tháng trước thời kỳ phối giống dự kiến. Điều này sẽ làm nâng cao khả năng đề kháng những bệnh lây nhiễm lúc chó con ra đời.

Chó con được tiêm phòng mũi 1 trước 42 ngày và mũi 2 trước 65 ngày. Dogily Kennel không xuất bán chó dưới 2 tháng tuổi và chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tất cả chó con đều được tẩy giun định kỳ hàng tháng.

Cách nhận biết người bán chó ko đáng tin cậy:
Khi tìm chó từ những website ưng chuẩn kết quả kiếm tìm của Google. Bạn cần đánh giá xem chủ website đó với buộc phải là 1 nhà nhân giống chó, hoặc trại chó có uy tín không? Có cơ sở giao dịch, shop tại địa phương không?

Với sự đổi thay của công nghệ, rất rộng rãi cá nhân ko hề nuôi chó, không hề với trang trại và không sở hữu chút kinh nghiệm nào vê nuôi thú cưng. Nhưng vẫn xây dựng website và tiêu dùng những thủ thuật SEO để đẩy trang web lên đầu kết quả tìm kiếm. Khi sở hữu người cửa hàng thì ko với chó sẵn mà tìm hình trên mạng. Trong giả dụ này, bạn phải kiểm tra thông tin, xem có người thật việc thật không? Có cửa hàng giao thiệp không, mang review của người dùng không? Tư vấn mang nhiều năm kinh nghiệm không? Trước lúc quyết định mua.

Mua bán hợp đồng rõ ràng. Giấy tờ kèm theo gồm giấy VKA, sổ tiêm chủng, giấy bảo hành và hướng dẫn chăm sóc chó con.
Mua bán hợp đồng rõ ràng. Giấy tờ kèm theo gồm giấy VKA, sổ tiêm chủng, giấy bảo hành và hướng dẫn chăm sóc chó con.
Kinh nghiệm tìm chó shiba inu trên internet
Khi sắm chó qua những trang rao vặt như chotot, chodocu, vietnamplus… hay các diễn đàn yêu thú cưng, các hội nhóm facebook. Gần như ko có ai đứng ra kiểm chứng, hoặc bảo đảm uy tín của người bán cũng như chất lượng chó con. Hầu hết những vụ lường đảo bán chó không chuyển tiền, hoặc chuyển chó lai, chó bệnh, chó ko đúng như hình ảnh thỏa thuận ban đầu. Bạn bắt buộc phê chuẩn kỹ những kiểm tra của tất cả người, facebook mang thật không? Có tương tác không? Nhìn chung tìm chó theo hình thức này tương đối rủi ro. Đặc biệt là mang giống chó đắt tiền như Shiba Inu.

Xem thêm bài viết về “7 điều phải biết trước khi quyết định nuôi chó shiba inu“

Nếu với điều kiện xem trực tiếp:
Bạn ko nên tìm chó Shiba con dưới 2 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Bởi vì chúng còn quá non để có thể thích nghi sở hữu 1 môi trường mới. Dễ bị các bệnh truyền nhiễm, hay kém ăn còn cọc. Chỉ những người bán thiếu bổn phận mới bán chó Shiba con dưới 2 tháng tuổi. Bạn cũng cần quan sát cơ sở chuồng trại, shop của người bán. Nếu gương mặt ko giữ giàng được sạch sẽ. Thì không lấy gì bảo đảm rằng chú chó Shiba con bạn dự kiến mua sẽ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn được.

Bạn cũng phải hạn chế xe các người bán ko thể phân phối giấy má phả hệ, ảnh phối giống chó bố mẹ.  Mua bán không với giao kèo rõ ràng, mình bạch. Không mang bảo hành sức khỏe, hướng dẫn, tham mưu săn sóc cho bạn khi mới nhận nuôi chó Shiba con. Nếu không chế tạo được nguồn gốc ba má của chó con. Đây kiên cố là kẻ lừa đảo hoặc là các người bán chó Shiba inu lai tạp, nguồn gốc ko rõ ràng. Mua chó Shiba từ các thành phần này, ko khác nào tiếp sức cho những kẻ lừa đảo thiếu trách nhiệm.

Nhận định sức khỏe chó Shiba Inu con:
Như mọi các giống chó khác. Shiba Inu thường gặp bắt buộc một số bệnh di truyền như loạn sản xương hông, teo võng mạc
Như toàn bộ các giống chó khác. Shiba Inu thường gặp cần 1 số bệnh di truyền như loạn sản xương hông, teo võng mạc
Kể cả bạn đã mua được 1 người bán chó chuyên nghiệp và uy tín. Điều này ko có nghĩa là bạn ko mang khả năng mua bắt buộc những chú chó con bị bệnh hoặc còi cọc. Chó là sinh vật sống. Không ai với thể khẳng định 100% chó con bán cho bạn sẽ khỏe mạnh. Vấn đề ở đây là trách nhiệm, bảo hành của người bán khi sở hữu chuyện. Tuy nhiên, căn cứ theo tiêu chuẩn chó Shiba Inu của Tổ chức chó giống quốc tế FCI. Vẫn mang thể  đánh giá được 1 chú chó Shiba con có thực sự khỏe mạnh hay không. Qua những quan sát bên ngoài, cụ thể:

Chó con hoạt động sở hữu tích cực và năng động không?
Vì cún con liên tục di chuyển để thúc đẩy quá trình phát triển cơ thể. Chỉ các cún con nhìn bên ngoài lờ đờ, thiếu nhựa sống và minh mẫn. Khả năng sức khỏe kém và nguy cơ mắc bệnh cao.

Nhịp thở:
Cần phê duyệt chó có thở đều đặn không? Đặc biệt vào mùa đông lạnh, hoặc mùa hè nắng gắt tại Việt Nam. Chó dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi.

Về ngoại hình:
chó con cần trông bụ bẫm, tứ chi mập mạp, chắc khỏe. Bộ lông bắt buộc mềm mại và bóng mượt, không bị bết, xơ rối. Bạn phải vạch kỹ lớp lông bên trong. Để xem chó mang bị viêm da, nấm. Nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam.

Kiểm tra khả năng nghe và quan sát của chó Shiba con:
Bạn mang thể sử dụng chai nước lọc rỗng, đập hơi mạnh xuống sàn ở phía sau cún con. Nếu chúng quay đầu lại về hướng phát ra âm thanh. Là thính giác chó hoàn toàn bình thường. Chó không bị điếc. Tương tự sở hữu việc đánh giá xem mắt chó con hoạt động tốt không. Bạn mang thể ném thiết bị về phía cún. Hay thấp nhất nhử bằng đồ ăn. Nếu chó con chạy theo và trông thấy chuyển động là nhãn quan hoàn toàn bình thường..

Các bạn Có Thể Tìm Hiểu Thêm Về Các Giống Chó Khác tại : https://www.dogshophcm.com/ | http://chocanhsaigon.com/

Kiểm tra về ngoại hình, tứ chi. Đánh giá nói chung thân hình chó với cân đối không. Quan sát chó đi, chạy trong 5-10 phút xem đi lại có bình thường không. Đặc biệt cần kiểm tra hai chân sau xem chó sở hữu bị hạ bàn không?

Kiểm tra kỹ cơ quan sinh dục của chó con. Đối sở hữu chó đực, bạn phải kiểm tra bìu, hai tinh hoàn, lộn đầu dương vật chó xem có bị viêm nhiễm không. Tương tự đánh giá đối có chó Shiba cái.

Kiểm tra chó bố mẹ có đạt tiêu chuẩn không:
Chó Shiba Inu tuy mang thân hình nhỏ nhắn nhưng vô cùng cơ bắp và săn chắc, nhanh nhẹn.
Chó Shiba Inu tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng rất cơ bắp và săn chắc, nhanh nhẹn.
Việc trước tiên bạn nên làm cho là đánh giá giấy FCI (đối có chó thầy u nhập khẩu). Hoặc giấy VKA (đối với chó bố mẹ sinh tại Việt Nam). Nếu bạn dự kiến cho chó con tham dự những Dogshow của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam – VKA. Thì các tiêu chuẩn về phả hệ di truyền đặc trưng quan trong. Khi quan sát chó Shiba con. Bạn sở hữu thể phần nào kiểm tra được lúc cún con lớn lên sẽ ra sao. Bạn mang thể tham khảo Tiêu chuẩn chó Shiba Inu theo FCI như sau”

Trọng lượng 
Chó đực: 9-14 kg
Chó cái: 8-12 kg

Kích thước:

Chó đực : 35-43 cm
Chó cái: 33-41 cm

Xem thêm bài viết tổng hợp về giống chó Shiba Inu tại đây.

Bạn cũng bắt buộc kiểm tra thêm về 1 số tiêu chí về ngoại hình. Cụ thể:
Phần đầu: chó shiba inu thuần chủng với thần thái tự tin. Đôi mắt màu nâu mang viền mắt màu đen luôn nhìn thẳng về phía trước. Mõm hơi ngắn và tù đọng về phía đầu mũi. Mũi màu đen, luôn ướt (nếu mũi khô chứng tỏ chó con mang vấn đề về sức khỏe). Răng đều, không bị sứt mẻ, khuyết thiếu, vổ. Chó Shiba tiêu chuẩn với 1 thân thể nhỏ gọn, săn chắc. Đuôi cuộn thành 1 vòng chứ không xoắn như chó Akita inu. Lông với những màu đen, đỏ hoặc seasame. Các màu lông khác đều là lỗi tiêu chuẩn. Phần lông trước ngực và dưới cẳng chân luôn có màu vàng trắng.

Nhận định về tâm thần và tính bí quyết chú chó bạn dự định nuôi:
Sau khi sắm được địa chỉ bán chó Shiba Inu uy tín. Và lựa sắm được chú chó Shiba ưng ý về ngoại hình. Một yếu tố nữa góp phần quan yếu trước khi quyết định chọn tậu chó shiba đấy là tâm thần và tính phương pháp của cún con. Có thể kiểm tra chi tiết này thông qua:

Xem cả đàn chó con và quan sát chúng đùa nghịch. Chó con cần cần dạn người và ko quá nhút nhát. Cũng như quá nâng cao động doạ con khác, sẽ vươn lên là dữ dằn khi trưởng thành. Một em shiba điềm đạm và tích cực hoạt động là lựa tậu lý tưởng cho bạn.

Không nên đánh giá tính phương pháp qua vẻ ngoài. Nhiều bé có kiểu dáng rất dễ cưng. Nhưng lại có tính bí quyết không ổn định.

Chọn chó Shiba con thân thiện mang chủ nhân mới và được người bán cho xã hội hóa ngay từ lúc còn nhỏ. Thường xuyên được tiếp xúc sở hữu con người, vật nuôi mới tại nơi sinh sản. Bạn cũng có thể thử thực chất sau này của cún con bằng thức ăn. Để một món đồ ăn mà chó ham mê cho ăn thử. Sau ấy bạn kéo dần ra xa. Nếu cún con phản ứng quyết liệt sẽ mang tính phương pháp mạnh mẽ. Nếu đuổi theo kiên trì sẽ phát triển thành một chú chó nhẫn nại, dễ huấn luyện. Nếu mau chóng bỏ đi, chú chó tương lai khả năng sẽ hời hợt. Cả thèm chóng chán.

Lời kết:

Trên đây là 8 kinh nghiệm bạn cần biết lúc chọn mua chó Shiba Inu con bạn buộc phải biết. Để biết thêm thông báo về  kiến thức chăm sóc tập huấn chó tại phần kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *