Cún cưng của bạn có cần bổ sung thực phẩm chức năng hay không?

Sản phẩm chức năng cho chó

Cún cưng của bạn có cần bổ sung thực phẩm chức năng hay không?

    Theo bạn việc cung cấp dinh dưỡng cho chó qua nguồn thực phẩm là đủ hay chưa? Và chúng ta cần bổ sung những loại thực phẩm chức năng nào cho chúng để tăng sức đề kháng, phát triển tốt .Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé! 

Một số loại thực phẩm chức năng cần thiết cho sự phát triển của cún cưng  

     Để một chú chó phát triển toàn diện cần được cung cấp đủ : Nước, protein,chất béo, chất xơ, vitamin và muối vô cơ. Tuy nhiên chúng ta không thể chắc chắn rằng có thể cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng trên trong bữa ăn hàng ngày của chó . Vì vậy việc bạn sử dụng thêm thực phẩm chức năng là rất cần thiết. Dưới đây là một số loại thực phẩm chức năng bạn để bạn tham khảo :

     Đầu tiên là Vitamin A : Tác dụng cho vitamin A giúp cho mắt của chó sáng hơn, thị lực tốt hơn. Vitamin A còn giúp hạn chế hiện tượng rụng lông ở chó. Những chú cún sẽ luôn được khoác lên mình bộ lông bóng mượt và chắc khỏe.

  Một loại vitamin không thể thiếu nữa đó là Vitamin D. Việc bạn bổ sung vitamin D sẽ giúp chú chó duy trì được lượng canxi cần thiết trong cơ thể. Vitamin D có thể hấp thụ được từ ánh sáng mặt trời vào buổi sáng và chiều. Bạn có vừa dẫn chúng đi dạo chơi bên ngoài vừa giúp chúng hấp thụ vitamin D. Tuy nhiên , việc tắm nắng không phải lúc nào cũng cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.Vì vậy bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng để bổ sung cho cún cưng của mình.

    Khi cún cưng của bạn chán ăn, bỏ bữa, chậm phát triển , sức khỏe suy giảm,…có thể nó đang bị thiếu vitamin B.Tình  trang trên nếu bạn không phát hiện kịp thời sẽ khiến chúng có xu hướng bị suy tim rất nguy hiểm. Ngoài ra việc bổ sung vitamin B cũng sẽ giúp hạn chế những nguy cơ gây hại bàng quang.

Chó chán ăn báo hiệu thiếu vitamin B

    Canxi cũng rất quan trọng với loại chó.Một chú chó bị thiếu canxi có thể bị dị tất xương, xương giòn. Răng của chúng sẽ yếu hơn và mau rụng. Ngoài ra, nếu cún cưng của bạn bị thiếu canxi còn có thể gây yếu cơ, cơ thể kém phát triển dẫn, sức đề kháng kém. Tuổi thọ của những chú chó này sẽ thấp hơn so với những con khỏe mạnh. Bạn nên sử dụng thêm các thực phẩm chức năng bổ sung canxi.Hiện nay tại các hiệu thuốc thú ý có khá nhiều loại thuốc này cho chó. Thuốc có thể ở dạng viên nén hoặc chất lỏng tùy theo mong muốn sử dụng của bạn.

Việc sử dụng sản phẩm chức năng cho chó có phải là đang cho chúng dùng thuốc hay không?

    Vấn đề trên khiến không ít người nuôi chó lo ngại. Thuốc có thể mang lại một số tác dụng phụ mà bạn không mong muốn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm bởi thực phẩm chức năng và thuốc hoàn toàn khác nhau dù rằng chúng có hình dạng rất giống với những viên thuốc thông thường. 

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

  Thuốc dùng để chữa bệnh nên chúng chứa nhiều chất kháng sinh để phục hồi và điều trị những tổn thương trên cơ thể. Thực phẩm chức năng chỉ là sản phẩm bổ sung, cung cấp thêm những chất còn thiếu bên trong cơ thể. Chúng chỉ giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, cải thiện tình trạng bệnh và  giúp cơ thể phát triển về thể chất và tinh thần. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh và cũng không có tác dụng phụ nào. 

     Bạn hãy là người chủ sáng suốt trong việc chăm sóc thú cưng của mình. Chúc bạn và cún cưng của bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *