Chuồng Lồng Chó Cảnh

Cách huấn luyện bé cún quen với chuồng lồng chó cưng

Những chú cún đáng yêu là loại động vật năng động và tinh nghịch, chúng thích được thả rông, được dắt đi dạo, được đùa nghịch và chắc hẳn rất căm ghét việc bị xích hay bị nhốt trong một không gian nhỏ hẹp. Nhưng những lúc bạn có việc phải ra ngoài hoặc tới những nơi không thể mang chúng theo lại không có ai để gửi chúng thì bạn phải làm thế nào? Vậy nên việc tập chúng quen với những chiếc chuồng lồng chó cưng từ sớm là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng không tru tréo, không rên rỉ và ngoan ngoãn vào chuồng ngay khi bạn muốn thì đó là cả một quá trình huấn luyện. 

Hãy cùng DODSHOPHCM tìm hiểu về cách giúp các bé cưng quen với chuồng của mình nhé!

Cách huấn luyện chó quen với chuồng lồng chó cưng

Đừng mang tâm nuôi chó bằng chuồng là tàn nhẫn

Nhiều bạn vì quá cưng những chú cún của mình mà sẽ rất khó khăn trong việc nhốt chúng vào chuồng và cho rằng đó là sự tàn nhẫn. Tuy nhiên, động vật nào cũng cần tìm chỗ trú và chó cũng không ngoại lệ vì thế bạn phải biết rằng những chiếc chuồng lồng chó cưng là nơi những bé yêu nhà mình tìm đến để nghỉ ngơi.

Hãy tập cho các cún cưng nhà mình thói quen tìm đến chỗ nghỉ ngơi một cách thoải mái chứ không phải là bị ép buộc.

Hãy để cún cưng quen với chuồng lồng từ khi còn bé

Cũng như con người, nếu được tập luyện thói quen ngay từ bé thì sẽ dễ dàng hơn khi đã trưởng thành và các bé cún cũng không ngoại lệ với quy luật này.

Tuy nhiên , bạn nên chọn chuồng lồng chó cưng một cách hợp lí, phù hợp với kích thước của các bé cưng nhà mình để tránh việc quá chật hẹp gây cho chúng sự khó chịu, hoặc một không gian quá rộng làm chúng hiểu lầm mình có rất nhiều không gian và vì thế chúng sẽ đi vệ sinh ngay chính góc chuồng của mình.

Hãy tạo cảm cho cún yêu cảm giác yêu thích chiếc chuồng của mình

Bạn nên làm cho cún cảm giác thật ấm áp và thích thú khi đến với chuồng lồng của mình bằng cách trải đệm, cho vào đó những đồ chơi mà cún cưng yêu thích.

Đừng vội vàng đóng sập cửa ngay lần đầu tiên chú cún bước vào chuồng, vì như thế các sẽ làm chúng cảm thấy sợ hãi, cô lập và lạc lõng.

Tạo cảm giác yêu thích cho cún cưng với chuồng của mình

Tập thói quen ăn uống trong những chiếc chuồng lồng chó cưng

Khi các bé cưng đã bắt đầu quen với chiếc chuồng của mình thì cũng là lúc bạn nên giúp chúng quen dần với những bữa ăn trong chuồng của mình. Những lần đầu bạn có thể để bát cơm gần cửa hơn để chúng không bị ái ngại, sau khi đã quen dần thì bạn sẽ thay đổi vị trí vào sâu hơn.

Tạo thói quen nhận thưởng – bị phạt cho cún khi ở trong chuồng 

Nếu cún rên rỉ làm phiền và quậy phá tìm cách ra ngoài thì nhất thiết bạn không được thả chúng ra đến khi nào nó ngừng rên và đương nhiên phải chắc chắn rằng lúc ấy chúng đã tiểu tiện rồi và không có nhu cầu “giải tỏa” .

Tạo thói quen thưởng – phạt cho cún yêu

Nếu các bé cưng vượt qua khung thời gian luyện tập trong chuồng của mình một cách ngoan ngoãn thì một miếng bánh quy, một ít sữa hay món ăn mà chúng yêu thích lúc này là điều cần thiết để khuyến khích chúng.

Có những bé cún trong nhà là một niềm vui, tuy nhiên lựa chọn giống chó cảnh phù hợp với điều kiện, cách chăm sóc và huấn luyện cũng là điều mà bạn cần phải học hỏi ngay khi muốn bắt đầu làm bạn với chúng.

Bạn hãy yên tâm vì DOGSHOPHCM sẽ hỗ trợ bạn những vấn đề trên!

Địa chỉ : 130 Tổ 10 – Nơ Trang Long – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

Điện thoại: 0965443350

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên gia đình và  những cún yêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *