Chó Bully Lai

Giới thiệu về chó Bully lai

Với dáng vẻ oai vệ nhưng tính cách lại hiền hòa, chó Bully lai ngày một được ưa chuộng. Giống chó này đã có khoảng thời gian làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp lý do tại sao loài chó này lại được nhiều người yêu thích tới vậy.

Chó Bully lai

Nguồn gốc chó Bully lai

Giống chó này có quê hương bắt nguồn từ Mỹ. Chúng xuất hiện lần đầu tại đây vào năm 1995 và được mọi người gọi với tên là American Bully. Ngay khi có mặt trên thị trường, giống chó này đã nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới.

Chó Bully lai giữa chó Pitbull và chó Bulldog. Để có được sự lai tạo này, người ta phải chọn lọc những gen quý hiếm. Chính vì vậy, chúng mang trong mình rất nhiều đặc điểm được di truyền từ hai giống chó trên. Điển hình là một dáng vẻ hung tợn nhưng tính cách rất hiền lành. Cho đến nay, người ta vẫn xem Bully là giống chó lai của Pitbull vì nguồn gen vẫn còn nhiều thay đổi.

Đặc điểm ngoại hình chó Bully lai

Chó Bully lai mang trên mình vẻ ngoài hầm hố, oai vệ và mạnh mẽ. Chúng thường có thân dài, vạm vỡ và săn chắc. Chúng có thể sở hữu chiều cao từ 35 đến 60 cm và cân nặng chừng 30 kg.

Dáng vẻ dữ dằn của Bully lai

Đầu của Bully to, trán rộng và mõm xệ. Tai chúng mọc nhô lên trên cao đầu. Để có đôi tai với dáng vẻ theo ý muốn, chủ của chúng thường đem chúng đi cắt tai khi chúng tầm 8 đến 16 tuổi. Hàm răng của Bully cực kỳ chắc khỏe và sắc nhọn. Chúng sẽ ngậm chặt khi cắn.

Bộ xương của giống chó này cứng cáp với sự sắp xếp của các xương sườn cạnh nhau. Đôi mắt đỏ au tạo nên vẻ dữ tợn cho những chú chó này. Chúng sở hữu đôi chân to và ngắn tạo vẻ uy nghi, oai vệ. Chiếc đuôi của chúng ngắn và thẳng tắp.

Những chú chó này thường có nhiều màu vì chúng lai tạp giữa nhiều giống chó khác nhưng thông thường sẽ là màu nâu hay màu đốm xám. Bộ lông của chúng ngắn, ôm sát lấy da, dày và mượt mà.

Tính cách chó Bully lai

Sở hữu một vẻ ngoài dữ dằn nhưng Bully lại chiếm được rất nhiều tình cảm từ chủ nhân vì nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách thì chúng rất hiền lành. Chó Bully lai được xếp vào danh mục những giống chó có sự trung thành và khả năng bảo vệ bậc nhất. Một khi chúng đã nhận ai làm chủ của mình thì khó lòng dứt ra được. Chúng sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ nhân của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là giống chó sống rất tình cảm và yêu mến trẻ em.

Vì lai giữa hai giống chó Bulldog và Pitbull nên chúng vẫn mang trong mình bản năng chiến đấu rất cao. Khi đã gặp kẻ thù thì chúng tuyệt đối không bỏ qua. Đây là loài chó khá nguy hiểm vì một khi đã tấn công chúng sẽ không dễ dàng buông tha mà sẽ vờn cắn đối phương tới chết mới dừng lại. Chính vì vậy, để kìm hãm sự hiếu chiến của chúng, người ta sẽ dạy bảo và huấn luyện chúng kĩ lưỡng ngay từ khi còn rất nhỏ.

Chó Bully lai cần sự huấn luyện từ nhỏ

Giống chó Bully lai mang trong mình dòng gen quý hiếm, pha trộn của những giống chó khác nên cũng thừa hưởng rất nhiều đặc điểm di truyền vượt trội. Dù mang một vẻ ngoài dữ tợn, oai vệ , hơi khó gần nhưng bên trong chúng lại là những con thú cưng hiền lành, ấm áp và trung thành. Chính những yếu tố này đã giúp chúng chiếm trọn tình cảm từ những người yêu chó.

Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn thêm kiến thức và sự hiểu biết về giống chó Bully lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *