Cắt Tai Chó Bully

Những điều bạn cần biết về cắt tai chó Bully

Giống chó bully đã từng có khoảng thời gian làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam. Cũng chính trong thời gian này, rất nhiều người vì chuộc lợi đã nhập các giống Bulldog rồi đem cắt tai để bán với giá của Bully. Để tránh hiện tượng này, bạn nên trang bị cho mình đủ kiến thức về việc cắt tai chó Bully.

Ưu điểm của việc cắt tai chó Bully

Chó Bully là giống chó được lai tạo từ chó Pitbull và chó Bò Mỹ. Giống chó này được thừa hưởng gen di truyền của bố mẹ nên mang ngoại hình rất dữ dằn, cùng sức khỏe vững chãi nhưng lại rất hiền hòa.  

Thông thường, sau khi giống chó Bully được vài tuần tuần tuổi thì người ta sẽ tiến hành cắt tai cho chúng. Việc này để nhằm khi chúng lớn sẽ mang dáng vẻ oai vệ hơn và giữ được những tiêu chuẩn lịch sử giống nòi. Bởi lẽ tiêu chuẩn của một chú chó Bully đẹp là vểnh lên vững chắc.

                                       Chó Bully với đôi tai ngắn oai vệ 

Thế nhưng ít người biết rằng việc cắt tai cho chúng đồng thời cũng giúp bảo vệ chúng. Việc này giúp chúng tránh khỏi các tổn thương. Khi chúng tham gia những cuộc chiến đấu với kẻ thù thì một đôi tai ngắn sẽ làm nên lợi thế cho chúng. Đôi tai ấy sẽ tránh cho chúng khỏi những tấn công từ phía đối phương đông thời khiến chúng trở nên thanh thoát, nhanh nhẹn hơn.

Nhược điểm của việc cắt tai chó Bully

Mặc dù cắt tai cho chó Bully tạo nên vẻ ngoài ưa nhìn cho chúng khi trưởng thành và giúp bảo vệ chúng trong những cuộc tấn công nhưng nó tiềm ẩn khá nhiều nguy hại.

Điều đầu tiên mà ta có thể nhìn thấy rõ nhất chính là ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Khi ta cắt mất một phần cơ thể chúng khiến chúng đau đớn và thể lực yếu hơn rõ rệt. Đặc biệt sụn tai và vùng tai của chúng sẽ bị tổn thương lớn.

                                                  Cắt tai ảnh hưởng đến sức khỏe chó Bully

Khi sức khỏe chúng đi xuống thì một điều rất dễ mắc phải đó là thay đổi tính tình và cách thức sinh hoạt. Thời điểm ngay sau khi cắt tai, chúng chắc chắn không thể trở lại hoạt động bình thường ngay được mà cần có thời gian để hồi phục thể trạng, Trong lúc đó, tính cách cũng sẽ thay đổi lớn. Chúng thường nhạy cảm hơn và cũng không còn hiền hòa như trước nữa.

Đối với một số chú chó không được chăm sóc đúng cách sau khi cắt tai có thể gây ra những biến chứng vô cùng khôn lường ví dụ như nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, viêm tai hay thậm chí là hoại tử. Sau cuộc phẫu thuật sẽ không ai dám đảm bảo cho việc lên đúng khuôn dáng ở chú chó này. Chỉ duy nhất một điều chắc chắn là cắt tai chó Bully sẽ để lại sẹo trên tai của chúng.

Khoảng thời gian thích hợp để cắt tai chó Bully

Độ tuổi từ 8 đến 16 là khoảng thời gian mà phần tai của những chú chó này hầu như đã phát triển hoàn thiện cũng là thời điểm mà chó đang có sức khỏe cường tráng. Vậy nên thông thường chó Bully sẽ được đưa đi cắt tai trong khoảng thời gian này. Giai đoạn này giúp tai chúng nhanh lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Cắt tai khi chó Bully 8-16 tuổi

Với những chú chó khỏe mạnh và nhanh lành vết thương thì sau 2 đến 3 tuần chúng sẽ trở lại bình thường. Nhưng cũng có trường hợp lâu hơn và cần đến gặp bác sĩ thú y.

Mặc dù cắt tai chó Bully tạo nên rất nhiều điểm mạnh cho chúng nhưng cũng không tránh khỏi các tác hại khó lường. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chú cún của mình, các bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc các bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích thông qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *