CÁCH CHĂM SÓC CHÓ PUG MẶT NHĂN CON

Từ thế kỷ 16, Pug trở nên loài chó cảnh yêu thích và thời thượng nhất trong các triều đình châu Âu, đạt đến đỉnh cao vào thời kỳ Victoria. Pug là loài chó yêu thích trong các đền chùa tại Tây Tạng, sau đó chúng được nhập vào Nhật bản. tiếp chuyện cuộc chu du đến châu Âu, loài chó này mau chóng trở thành vật nuôi trong tôn thất của nhiều quốc gia và thậm chí đã trở nên loại chó chính thức của hoàng gia Hà lan. Chính chú chó Pug nhỏ bé đã cứu mạng hoàng tử William khi đánh động cho chủ biết về cuộc tiến công vào năm 1572. Khi người Anh đoạt hoàng cung tại Bắc Kinh, họ tìm thấy ở đây một số chó Pug và chó Bắc Kinh và mang chúng trở về Anh quốc. Liên đoàn chó Mỹ đã chính thức xác nhận loại chó Pug vào năm 1885
 


Đặc điểm của chó Pug


Chó Pug có thân hình chắc lẳn, gọn ghẽ thân thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó chuẩn có hình dạng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có mầu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi vuốt ve. Chúng có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi thẳng hoặc xoắn.

Tính cách


Pug là loại chó rất có cá tính, mặc dầu chúng có kích thước khiêm tốn. Sống động, ầm ĩ, rất trung thành và tình cảm, luôn vui vẻ và thường là có xu hướng ưng với sự việc xung quanh là cá tính điển hình của giống chó này. Rất hiếu động và đáng yêu, sáng ý nhưng cũng rất oắt, đôi lúc chúng cũng tỏ ra khá bướng bỉnh. Là loài chó sáng dạ, Pug dễ dàng thực hiện được các bài tập trong chương trình huấn luyện, mau chóng học hỏi được các kỹ năng cấp thiết. 
  XEM THÊM: http://chocanhsaigon.com/ | https://www.dogshophcm.com/shop-ban-cho-pug-mat-nhan-mat-xe-mat-ngu-bid8.html
Chó Pug rất nhạy cảm với thái độ và cao độ giọng của bạn khi ra lệnh, bởi thế không nên quát mắng chúng khi không cấp thiết. Không dễ bị kích động, nhưng cũng không phải là giống chó ù lì, chậm chạp, Pug rất hợp cho công việc trông nhà, rất tận tuỵ và không hay sủa vặt. Dễ hoà đồng với các loại chó và súc vật nuôi khác. Một trong những ưu điểm của Pug là thái độ rất mĩ ý của chúng đối với trẻ nhỏ và khách. Một điều cần ghi nhớ đối với chủ nhân của loài chó này là chúng rất cần sự quan tâm của chủ và dễ trở nên ghen tỵ nếu chủ nhân không để ý đến chúng.

Chiều cao, cân nặng


Cao: Con đực 12-14 inches (30-36cm.), con cái 10-12 inches (25-30cm)
Trọng lượng: đực: 13-20 pounds (6-9kg.) và cái: 13-18 pounds (6-8kg.).
 


Các bệnh có thể gặp


Dễ bị cảm lạnh và bị stress khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Có xu hướng bị dị ứng và bệnh đường hô hấp do mũi quá ngắn (nhất là trong trường hợp phòng không thông thoáng). Thường hay bị chảy nước mắt. Không thuộc loại dễ và mắn đẻ. Khi ngủ có thể ngáy. Tuy vậy, nhìn chung đây là loại chó dễ nuôi. Không nên cho chúng ăn quá nhiều vì sẽ dẫn đến béo phì và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Điều kiện sống

Rất hợp cho các căn hộ có diện tích vừa phải. Tuy vậy lý tưởng nhất đối với Pug khi có không gian để chạy nhảy. thích ứng kém với thời tiết nóng và lạnh, thành ra lúc đó tốt nhất là nên giữ chúng ở trong nhà, nơi có nhiệt độ ăn nhập.
 


Hoạt động


Là loài chó khoẻ mạnh với bốn chân ngắn, thẳng. Thích dự các trò chơi năng động và sẽ khoẻ mạnh hơn nếu bạn thẳng tính tập luyện với chúng. tuy thế không nên cho tập quá sức, nhất là khi bạn để ý thấy chúng bắt đầu thở dốc.

Tuổi thọ.  Khoảng 12-15 năm

chăm nom cho bộ lông

Đòi hỏi rất ít cho việc coi ngó bộ lông. Chỉ cần chải lông đều đặn là đủ. Chỉ tắm cho chúng khi cần thiết. Sau khi tắm xong, cần lau khô và sấy ấm cho chúng ngay để tránh bị cảm lạnh. Vệt nước mắt trên mặt có thể lau cho chúng thẳng tuột. Pug là loại chó rụng lông theo mùa, tương đối nhiều.

Chó Pug mini có thân hình chắc lẳn, gọn thân thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có mầu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi vuốt ve. Chúng có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi thẳng hoặc xoắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *