Cách Chăm Sóc Chó Bulldog Pháp Khi Mang Thai

Sau khoảng thời kì phối giống, việc Bulldog mang thai không chỉ là niềm vui, bên cạnh đó còn có những vấn đề đối với chúng ta.

Chế độ dinh dưỡng cho Bull Pháp mang thai

Hầu hết chó cái cần số lượng thức ăn gấp 1,5 lần thông thường trong thời điểm sinh.

Khi chó con đã lớn, Bulldog mẹ có thể đòi hỏi số lượng thức ăn nhiều hơn 3 lần số lượng thường nhật để cho con bú. Bạn nên nối duy trì công thức này cho đến khi chó con được cai sữa.

phần đông Bulldog mang thai sẽ cần lượng thức ăn gấp 1,5 lần thường nhật

Không bổ sung canxi trong thai kỳ. Điều này dường như dẫn tới các vấn đề với tử cung. Nó cũng có thể góp phần vào các vấn đề liên quan đến tiếp thụ mức canxi trong máu thấp.

Chẩn đoán mạch thai kỳ

Những ngày có thể cảm nhận rõ thai kỳ của Bulldog chính là 28 – 35 ngày. thường nhật chúng ta sẽ tính ngày trước nhất rơi vào ngày phối giống chung cục cho Bulldog vì phần đông chúng rụng trứng ngay thức thì trước khi rời khỏi giống đực.

Một cách khác là tia X quang, cách này có thân xác định thai kỳ sau 45 ngày, số lượng cún con, những vấn đề của thai cũng như tương trợ cho quá trình sinh mổ.

Dấu hiệu chuyển dạ của Bulldog

Một thai kỳ thông thường của Bulldog kéo dài khoảng 63 ngày. Một tuần trước khi chuyển dạ, bạn cần thông báo với thầy thuốc để quan sát những đổi thay và hỗ trợ Bull Pháp sinh con.

Khá nhiều người dự đoán ngày sinh của Bulldog dựa vào nhiệt độ thân, điều này không hoàn toàn xác thực và có lẽ sẽ cho bạn kết quả sai.

Xem Thêm: https://www.dogshophcm.com/shop-ban-cho-bull-phap-sieu-dep-sieu-de-thuong-bid11.html

Trong khi đó bạn có thể biết được chuẩn xác bằng cách này. Trong một tuần trước khi chuyển dạ, bạn hãy đưa cho chúng một cái hộp với các loại giấy báo màu đen, trắng để nó tự làm tổ. Chúng đào càng nhiều có nghĩa là ngày sinh nở sắp đến gần. Nếu bạn quyết định sinh mổ cho Bulldog thì sinh tại ổ của chú cún này là điều tốt nhất.

Trước khi sinh, Bulldog sẽ ngừng ăn trong vòng 24 giờ.

Các hình thức sản xuất cho Bulldog

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương pháp dưới đây sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng:

  1. Chào đón cún con một cách thiên nhiên

Thực tế cho thấy bây chừ Bulldog sinh nở thiên nhiên phổ thông hơn ngày trước. Tuy nhiên, đây lại là tình huống khôn xiết khó khăn với ngay cả những người có kinh nghiệm.
Đến thời gian sinh đẻ, bạn sẽ thấy Bulldog cái phun ra một chất lỏng màu xanh, điều này cho thấy bọc nước xung quanh cún con đã vỡ. Đây là dấu hiệu chú cún con trước nhất sắp ra đời. Khoảng thời gian sinh con của Bulldog có thể vài phút, 30 phút hoặc vài giờ là điều không phải là hiếm.

Các chủ nhân của Bull Pháp ơi, kể cả trong điều kiện hoàn toàn lý tưởng, chúng ta cũng nên hết sức thận trọng về vấn đề sinh tự nhiên của Bulldog. Nếu bạn thấy rằng chú chó của mình khó sinh trong vòng vài giờ thì hãy hết sức lưu ý để tránh gây hiểm nguy cho chúng. Đừng chũm bắt chúng tự thân vận động khi chúng cần sự tương trợ, đó chính là lý do mọi người ưu tiên cho phương pháp sinh mổ cho Bulldog.

Xem Thêm: http://chocanhsaigon.com/

Đừng bắt Bulldog mẹ tự thân vận động khi chúng cần sự hỗ trợ từ chúng ta

  1. Sinh mổ cho Bulldog

C – section (CAESAREAN SECTION) là quá trình sinh mổ của Bulldog.

Đây là trường hợp khá phổ biến ở Bulldog. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao Bulldog cần sinh mổ. Câu đáp là do kích thước đầu và vai của chó con khá lớn. Thêm vào đó là Bulldog cái dễ bị mệt, kiệt lực trong quá trình chuyển dạ, thân nhiệt quá cao và một số căn nguyên khác. Cho dù là thầy thuốc nhiều kinh nghiệm kiên cố cũng sẽ gặp phải khó khăn trong vấn đề này.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc và tương trợ Bulldog, chủ nuôi thường chọn việc sinh mổ cho chúng

Để Bulldog sinh mổ, bạn cần phải thông báo, lập mưu hoạch và đặt hẹn với bác sĩ thú y trước khi Bulldog chuyển dạ. Điều này cho phép con cái khi bắt đầu hoặc chuyển dạ trước rồi mới mổ để tránh trường hợp mổ quá sớm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho Bulldog.

Lưu ý, bạn nên tính đến trường hợp Bulldog có thể chuyển dạ lúc 3 giờ sáng và chọn phòng khám thú y nào gần bạn nhất.

Khi nào nên mang Bulldog đến phòng khám để sinh?

Nếu bạn mang Bulldog đi mổ vì tính đủ 62 – 63 ngày mặc dù chúng chưa có dấu hiệu chuyển dạ, điều này sẽ hết sức hiểm do cổ tử cung sẽ bị giãn hoặc bị xoắn cổ tử cung. Chó con sẽ chết, bọc nước chứa cún con chưa vỡ ra hoặc chúng còn nằm ngang sẽ chắn ngang cổ tử cung của Bulldog mẹ.

Một trường hợp khác là khi thấy Bulldog có dấu hiệu chuyển dạ thì không cần biết có đủ ngày hay chưa vẫn mang chúng đến bác sĩ thú y.
Hoặc để vững chắc hơn, bạn nên yêu cầu bác sĩ làm một vài xét nghiệm trước đó để giảm thiểu các rủi ro trong sinh sản của Bulldog đến mức thấp nhất.

Sau khi sinh xong, bạn hãy cho Bulldog mẹ và con nằm trong tổ mà nó đã tự chuẩn bị cho mình trước đó. Hãy để Bulldog mẹ trông nom chúng dưới sự quan sát của bạn. Chó con nên được cho bú trong hai ngày đầu vì Bulldog mẹ sẽ có sữa trong 2 ngày trước hết sau khi sinh, điều này rất quan trọng cho sự phát triển của chúng. Trừ khi Bulldog cái bị sốt thì bạn không nên cho chó con bú sữa mẹ.

ngoại giả còn có những điều cần thiết khi chăm chút bulldog con mà chúng ta cần biết sau khi đón chào những thiên thần nhỏ này.

Trường hợp mang thai giả của Bulldog

Triệu chứng mang thai giả là thường ngày đối với những con chó đến mùa động dục mà không được phối giống, do chu kỳ của chúng. Chúng ta không nhất định phải điều trị khi Bulldog mắc trường hợp này.

Nếu Bulldog mang thai thật thì từ ngày 28 – 35 sẽ thất xuất hiện cục u trong tử cung riêng biệt. Trước và sau đó nó có thể khó xác định được là thai giả hay thật. Tuy nhiên, sau 45 ngày hoặc lâu hơn bạn đưa chúng đến phòng khám để chụp X quang. Vì lúc này, chúng ta có thể cảm nhận được độ cứng biệt lập của hộp sọ chó con khi bộ xương bắt đầu hình thành trong thân Bulldog mẹ. trái lại, nếu con chó của bạn không có thai, bác sĩ thú y có thể cho bạn biết lý do hoặc chí ít là do tử cung mở mang nên có thể sờ thấy cục u.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *